ประวัติ ชัย ศิริชัย นักร้องสู้ชีวิต

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ ชัยศิริชัย นักร้องสู้ชีวิตที่ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆทำทุกอย่างเพื่อให้พ่อกับแม่มีชีวิตที่ดีขึ้น และนำพาตัวเองไปสู่เส้นทางฝันที่ตัวเองรัก

 

ชัย ศิริชัย เกิดเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2519 ที่บ้านบง ต. หนองแวง อ. บ้านใหม่ไชยพจน์ จ. บุรีรัมย์ เป็นบุตรคนสุดท้อง มีพี่น้องทั้งหมด 11 คน ชีวิตในวัยเด็กของชัยค่อนข้างลำบาก เนื่องด้วยพ่อกับแม่ของชัยมีลูกหลายคน และไม่มีสมบัติตกทอดจากบรรพบุรุษ ยิ่งทำให้ครอบครัวลำบากเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว แต่นั้นก็เป็นจุดดำเนินให้ชัย สู้ไม่ถอยและและเป็นคนไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆมาตั้งแต่เด็ก สู้สุดใจเพื่อให้ชีวิตมีวันที่ดีกว่าเดิม

 

ชัยศิริชัย เป็นคนจริงจังกับทุกเรื่อง อยากได้ อยากเป็นอะไรจะพยายามอย่างหนัก คนอื่นทำ10 ชัยศิริชัย ก็จะทำ 100 ครั้ง 1000ครั้งเพื่อให้ไปถึงจุดหมาย และวิ่งชนกับทุกอุปสรรค ความฝันในวัยเด็กของคุณชัย คือ อยากเป็นนักร้อง เมื่อมีโอกาสมีเวลาในช่วงปิดเทรม ก็จะไปอยู่กับคณะหมอลำเพื่อฝึกฝนเรียนรู้และหาประสบการณ์จากศิลปินหมอลำรุ่นพี่

 

ถึงใจจะรักเสียงเพลงมากแค่ไหน แต่การเรียนก็ไม่เคยพกพร่อง แถมยังเป็นนักกิจกรรมตัวยงของทางโรงเรียน โดยสร้างชื่อเสียงให้กับทางโรงเรียนในช่วงมัธยม ด้วยการเป็น นักกีฬาเซปัคตะกร้อเขต3 เขตการศึกษา11 ร่วมการแข่งขันกีฬาระดับชาติจนได้โคต้าเรียนต่อที่วิทยาลัยสถาบันเทคโนโลยีราชมงคลโคราช (วิทยาเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)เป็นนักกีฬาสถาบันร่วมการแข่งขันกีฬาราชมงคลเกมส์แห่งประเทศไทยได้แชมป์ประเทศไทย2ปีซ้อน นี่คือบางส่วนในเรื่องกีฬา ของชัย ศิริชัย นักร้องสู้ชีวิตคนนี้

เส้นทางเข้าสู่วงการบันเทิง

ในขณะที่ศึกษาอยู๋โคราชได้มีโอกาสไปประกวดแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่งเสียงทองสัญจร ที่โคราชปัจจุบันเปลี่ยนเป็นรายการชุมทางเสียงทองได้รับคัดเลือกจากนักร้องภาคอีสานทั้งหมด200กว่าคน เหลือ3คนสุดท้ายออกอากาศทางช่อง7ในตอนนั้น หลังจากนั้นก็ได้นามบัตรจากแมวมองค่ายใหญ่ๆ มาทาบทามแต่ก็ทิ้งการเรียนไปไม่ได้เลยรอให้เรียนจบจึงเข้ากรุงเทพตามหาฝันโดยการชักนำเรียกตัวจากน้องชายครูปัญญาและคุณไผ่ พงศธร จึงได้เข้าเทสเสียงกับโปรดิ้วอาร์สยามในตอนนั้น (อ.สมพร รัตนไพร) ก็ได้รับการตอบรับเป็นศิลปินค่ายอาร์สยามในชุดแรกซ้อมเจ็บเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับชัยในตอนนั้นคือ เพลงวาสนาหมาวัด อยู่กับอาร์สยามจนหมดสัญญา

ชัย ศิริชัย วาสนาหมาวัด

…หลังจากนั้นจึงตัดสินใจออกมาทำเพลงเอง โดยมีน้องชายที่เคยรู้จักกันดีในวงการให้การสนับสนุน ในชายคาบ้านใหม่ในนาม ทุ่งโท Music จากเพลงแรก อ้ายกอดเหล้าเขากอดน้อง และเพลงใหม่ที่กำลังมาแรงไต่บันไดในใจแฟนอย่างต่อเนื่องคือเพลง ขอใจอ้ายคืน ฝากนักร้องท่านนี้ไว้ในอ้อมใจแฟนเพลงด้วยนะครับ ยินดีรับงานแสดงไม่ว่างานเล็ก หรือใหญ่ จะเดินทางไปให้ความบันเทิงท่านได้ทุกสถานการณ์ ติดต่อชัย ศิริชัยโดยตรง ได้ที่เบอร์ 0987753220

ผลงาน ชัย ศิริชัย 2562-2563

 

 

 

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ข่าวฮอต วันนี้